resort, รีสอร์ท, ที่พัก
 
 
 
 
 
 
 


ที่พักภาคเหนือ
เชียงราย
เชียงใหม่
กำแพงเพชร
ตาก
นครสวรรค์
น่าน
พะเยา
พิจิตร
พิษณุโลก
เพชรบูรณ์
แพร่
แม่ฮ่องสอน
ลำปาง
ลำพูน
สุโขทัย
อุตรดิตถ์
อุทัยธานี


ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กาฬสินธุ์
ขอนแก่น
ชัยภูมิ
นครพนม
นครราชสีมา
บุรีรัมย์
บึงกาฬ
มหาสารคาม
มุกดาหาร
ยโสธร
ร้อยเอ็ด
เลย
ศรีสะเกษ
สกลนคร
สุรินทร์
หนองคาย
หนองบัวลำภู
อำนาจเจริญ
อุดรธานี
อุบลราชธานี


ที่พักภาคกลาง
กรุงเทพมหานคร
กาญจนบุรี
ฉะเชิงเทรา
ชัยนาท
นครนายก
นครปฐม
นนทบุรี
ปทุมธานี
ประจวบคีรีขันธ์
ปราจีนบุรี
เพชรบุรี
ราชบุรี
ลพบุรี
สมุทรปราการ
สมุทรสงคราม
สมุทรสาคร
สระแก้ว
สระบุรี
สิงห์บุรี
สุพรรณบุรี
อยุธยา
อ่างทอง


ที่พักภาคตะวันออก
ชลบุรี, พัทยา
ระยอง
จันทบุรี
ตราด


ที่พักภาคใต้
กระบี่
ชุมพร
ตรัง
นครศรีธรรมราช
นราธิวาส
ปัตตานี
พังงา
พัทลุง
ภูเก็ต
ยะลา
ระนอง
สงขลา
สตูล
สุราษฎร์ธานี

Link เพื่อนบ้าน
หอพัก
หอพัก
ห้องพัก

โอนิซึกะ, onitsuka, onitsuka tiger
Bangkok Dating, Thailand Matchmaker, Thailand Dating, Bangkok Matchmaker, dating bangkok, dating thailand, thai dating, online dating, single thai girls, thai women, dating service, speed dating, บริการหาคู่, บริษัทจัดหาคู่, หาคู่, หาแฟน, หาเพื่อน, จัดหาคู่, จับคู่, แม่สื่อ, ธุรกิจหาคู่
ถุงจัมโบ้, พาเลท

ขอเชิญเที่ยวงาน “เกษตรแฟร์” ประจำปี 2555 วันที่ 30 พ.ค. - 7 มิ.ย. 2555


 ม. เกษตรศาสตร์ โชว์นวัตกรรมเพื่อประชาชน
พบสัตว์ลึกลับ และชม 6 พิพิธภัณฑ์ 2 สวนสัตว์ ในงานเกษตรแฟร์ 9 วัน

ข้อมูล  จุไร เกิดควน ม.เกษตรศาสตร์ 

       มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2555 ในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน 2555 ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
        วันที่ 17 พฤษภาคม 2555 ณ อาคารสารนิเทศ 50 ปี รองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  (มก.) ได้แถลงข่าวว่า หลังจากที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ประสบอุทกภัยเมื่อปลายปี พ.ศ. 2554 นั้น  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เลื่อนการจัดงานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2555 ออกไป เนื่องจากสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ไม่เอื้ออำนวย  แต่ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ได้จัดงาน “เกษตรเทรดแฟร์ : มหกรรมสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชน” เป็นงานเล็ก ๆ  ซึ่งจัดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรได้มีแหล่งระบายผลผลิตทางการเกษตร และช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยด้วย
 

          งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2555 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะจัดในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 7 มิถุนายน 2555  ณ บริเวณมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานและทอดพระเนตรบริเวณงานในวันที่ 30 พฤษภาคม 2555 เวลา 16.00 น. ณ หน้าอาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ การจัดงานในปีนี้ภายใต้ แนวคิด “นวัตกรรมเพื่อประชาชน"  ซึ่งจะนำผลงานนวัตกรรมที่นำไปใช้ได้จริงเป็นจุดเด่นหรือไฮไลท์ของการจัดงาน โดยจะเน้นถึงประโยชน์สูงสุดเพื่อให้ นักเรียน นิสิต และประชาชนทั่วไปที่เข้ามาชมผลงานวิจัยสามารถจับต้องได้และนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงหรือจะนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยจัดแสดงบนอาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ ทั้ง 2 ส่วน คือ


          ส่วนของการจัดแสดงนวัตกรรมเด่น แบ่งเป็นกลุ่ม 9 กลุ่มคือ 1. กลุ่มภัยพิบัติธรรมชาติ เช่น ต้นแบบระบบเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลัน-ดินถล่มเพื่อชุมชน แบบจำลองกำแพงป้องกันน้ำท่วม มก. 2. กลุ่มพลังงานทดแทน เช่น ถ่านไม้คุณภาพสูง เครื่องต้นแบบผลิตไบโอดีเซลขนาด 50 ลิตร  3. กลุ่มกรีน เทคโนโลยี เช่น การทำปุ๋ยหมักโดยใช้ถังหมักผลิตปุ๋ยอินทรีย์ วัสดุเพะกล้าพืช สูตร เค.พี.เอส.-1 4. กลุ่มเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์พืชที่พัฒนาโดย มก. เช่น อ้อยพันธุ์กำแพงแสน สบู่ดำประดับพันธุ์กำแพงแสน ถั่วฝักยาวไร้ค้าง 5. กลุ่มเครื่องจักรกลการเกษตรและเทคโนโลยีด้านการเกษตร เครื่องสีข้าวชุมชน ถังผลิตขยายบีที เครื่องปอกผิวมะกรูด 6. กลุ่มผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล เช่น นวัตกรรม-ผลิตภัณฑ์ข้าว .ใบหม่อนแผ่นปรุงรส 7. กลุ่มงานที่ได้รับรางวัล เช่น พจนานุกรมสารสนเทศภาษามือไทย ชุดลำเลียงและหุ่นยนต์แบบขนาน แอ๊ปภาษามือไทย v.1.0  8. กลุ่มงานตลาดนวัตกรรม มก. เช่น อาหารพ่อแม่พันธุ์สัตว์น้ำ อาหารสุนัขทางเลือกe-dogs แชมพูอาบน้ำสุนัขผสมสารสกัดจากเปลือกมังคุด กระถางและแจกันมะระ เครื่องหมักขยะอินทรีย์สำหรับบ้านเรือนและชุมชน เป็นต้น 9. กลุ่มสัตว์พิเศษและโซนพิเศษที่เป็นเครื่องขนาดใหญ่เช่น เครื่องผลิตน้ำสะอาดเคลื่อนที่ เครื่อสีข้าวชุมชน/ตุ๊กตุ๊กสีข้าว จะจัดแสดงที่ชั้นล่างอาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ
 

           ส่วนของการจัดแสดงและประกวดสัตว์เลี้ยงพิเศษ จะแบ่งเป็นการแสดงและนิทรรศการสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ โดยการจัดแสดง 55 สัตว์ลึกลับของไทย และ Rabbit City  6 พิพิธภัณฑ์ และ 2 สวนสัตว์  รวมทั้งการนำสัตว์อัศจรรย์ สัตว์ชนิดใหม่ของโลก  แมลงยักษ์ของไทย ฉลามออกจากไข่ การเนรมิตกระดาษให้มีชีวิตเป็นสัตว์ต่าง ๆ กับชมรมพับกระดาษไทย และตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ชนิดใหม่ของโลก เสียงกระซิบจากท้องทะเล เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประกวดสุนัข การแสดงความสามารถพิเศษของสุนัขทรงเลี้ยง และการแข่งขันสุนัขว่ายน้ำ ทั้งประเภททีมและประเภทเดี่ยวชิงถ้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  โดยในปีนี้จะย้ายจากสนามรักบี้ไปจัดที่คณะสัตวแพทยศาสตร์และสระสุวรรณชาด
          การจัดแบ่งโซนพื้นที่จำหน่ายผลิตผลและผลิตภัณฑ์ของเกษตรกร ประกอบด้วย เกษตรศาสตร์ช่วยสังคม องค์กร/มูลนิธิส่วนพระองค์ สินค้า OTOP ตลาดน้ำโบราณ สวนสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ผลไม้ตามฤดูกาล ร้านค้าและกิจกรรมของนิสิต ส่วนเส้นทางการจัดงานจะเน้นถึงความสะดวกและความต่อเนื่องในการเข้าชมงานใน ส่วนต่าง ๆ ของ  ผู้เข้าชมงานเป็นสำคัญ โดยทางมหาวิทยาลัยได้จัดรถสวัสดิการ (รถราง) บริการตลอดงานโดยไม่เสียค่าบริการ นอกจากนี้ยังมีอาคารจอดรถถึง 4 อาคารค่าบริการจอดชั่วโมงละ 10 บาทต่อคัน

ข้อมูลจาก  http://www.kehakaset.com/index.php?option=com_content&view=article&id=778:2012-05-18-02-26-42&catid=38


      27 พ.ค. 2555   เวลา :    19:05   จำนวนผู้อ่าน :    1099