resort, รีสอร์ท, ที่พัก
 
 
 
 
 
 
 


ที่พักภาคเหนือ
เชียงราย
เชียงใหม่
กำแพงเพชร
ตาก
นครสวรรค์
น่าน
พะเยา
พิจิตร
พิษณุโลก
เพชรบูรณ์
แพร่
แม่ฮ่องสอน
ลำปาง
ลำพูน
สุโขทัย
อุตรดิตถ์
อุทัยธานี


ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
กาฬสินธุ์
ขอนแก่น
ชัยภูมิ
นครพนม
นครราชสีมา
บุรีรัมย์
บึงกาฬ
มหาสารคาม
มุกดาหาร
ยโสธร
ร้อยเอ็ด
เลย
ศรีสะเกษ
สกลนคร
สุรินทร์
หนองคาย
หนองบัวลำภู
อำนาจเจริญ
อุดรธานี
อุบลราชธานี


ที่พักภาคกลาง
กรุงเทพมหานคร
กาญจนบุรี
ฉะเชิงเทรา
ชัยนาท
นครนายก
นครปฐม
นนทบุรี
ปทุมธานี
ประจวบคีรีขันธ์
ปราจีนบุรี
เพชรบุรี
ราชบุรี
ลพบุรี
สมุทรปราการ
สมุทรสงคราม
สมุทรสาคร
สระแก้ว
สระบุรี
สิงห์บุรี
สุพรรณบุรี
อยุธยา
อ่างทอง


ที่พักภาคตะวันออก
ชลบุรี, พัทยา
ระยอง
จันทบุรี
ตราด


ที่พักภาคใต้
กระบี่
ชุมพร
ตรัง
นครศรีธรรมราช
นราธิวาส
ปัตตานี
พังงา
พัทลุง
ภูเก็ต
ยะลา
ระนอง
สงขลา
สตูล
สุราษฎร์ธานี

Link เพื่อนบ้าน
หอพัก
หอพัก
ห้องพัก

โอนิซึกะ, onitsuka, onitsuka tiger
Bangkok Dating, Thailand Matchmaker, Thailand Dating, Bangkok Matchmaker, dating bangkok, dating thailand, thai dating, online dating, single thai girls, thai women, dating service, speed dating, บริการหาคู่, บริษัทจัดหาคู่, หาคู่, หาแฟน, หาเพื่อน, จัดหาคู่, จับคู่, แม่สื่อ, ธุรกิจหาคู่
ถุงจัมโบ้, พาเลท

แนะนำรีสอร์ท, ห้องพัก, ที่พัก, บ้านพัก สำหรับพักผ่อนยามท่องเที่ยว


วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา (โคราช)

วังน้ำเขียว  จังหวัดนครราชสีมา (www.Resortdd.com )                วังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา รู้จักกันอย่างดีในฐานะเป็นสถานที่ที่มีโอโซนติดอันดับ 1 ใน 7 ของโลก    ได้มีการยกพื้นที่ตำบลวังน้ำเขียว ตำบลวังหมี ตำบลอุดมทรัพย์ และตำบลระเริง แยกออกจากอำเภอปักธงชัย มาตั้งเป็นกิ่งอำเภอวังน้ำเขียว เมื่อวันที่ 1เมษายน พ.ศ. 2535  และมีการจัด ตั้งตำบลไทยสามัคคี แยกออกจากตำบลวังน้ำเขียวเมื่อวันที่ 15ธันวาคม พ.ศ. 2535

                วันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2536 มีการจัดตั้งสุขาภิบาลศาลเจ้าพ่อ ในพื้นที่บางส่วนของตำบลวังน้ำเขียว และบางส่วนตำบลไทยสามัคคี   กระทั้งวันที่  5 ธันวาคม พ.ศ. 2539  ยกฐานะเป็นอำเภอวังน้ำเขียว

                ด้วยลักษณะทั่วไปของอำเภอวังน้ำเขียว ที่เป็นภูเขาสูงต่ำแบบลูกคลื่น  สลับกับที่ราบกว่าร้อยละ 90 ของพื้นที่ทั้งหมด และมีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางเฉลี่ยอยู่ที่  200-700 เมตร ทำให้วังน้ำเขียวมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นสบาย แม้ในฤดูร้อนยังมีอุณหภูมิสูงเพียงแค่ 35 องศาเซลเซียสเท่านั้น  นอกจากนี้เมื่อถึงฤดูหนาว ที่นี่ก็เย็นสบายแต่ไม่หนาวจัดจนเกินไป อุณภูมิเฉลี่ยประมาณ 9  องศาเซลเซียส ประกอบกับช่วงฤดูฝนที่มีฝนตกติดต่อกันยาวนานถึง  5 เดีอน ตั้งแต่เดือนมิถุนายน – ตุลาคม ทำให้วังน้ำเขียวมีสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี  จึงได้รับขนานนามว่า  “สวิตเซอร์แล้นด์แดนอีสาน”

                พื้นที่ของอำเภอวังน้ำเขียวส่วนใหญ่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติและป่าสงวนอันอุดมสมบูรณ์  ไม่เพียงแค่วังน้ำเขียวจะอยู่ใต้ชายคาของเขาใหญ่เท่านั้น พื้นที่แถบนี้ยังได้ถูกสำรวจพบว่าเป็นแหล่งที่มีโอโซนมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  ซึ่งเป็นก๊าซที่แผ่อยู่เป็นชั้นๆ อยู่ในชั้นบรรยากาศชั้นที่ 2  เรียกว่า  สตราโตสเฟียร์  หรือชั้น โอโซน ซึ่งเป็นก๊าซที่เกิดขึ้นเองมีหน้าที่ปกป้องบรรยากาศโลก ดูดซับรังสีที่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต และยังสามารถแตกตัวมาเป็นก๊าซอ๊อกซิเจนอยู่ในบรรยากาศชั้นล่าง เพื่อให้มนุษย์และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ดำรงชีวิตอยู่ได้  การเปรียบเปรยว่ามาเที่ยววังน้ำเขียว  สูดโอโซน จึงหมายถึงการมาพักผ่อนในสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์นั่นเอง

                เสน่ห์ของวังน้ำเขียว คือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ และมีบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ไม่ต่างจากดินแดนทางภาคเหนือ สามารถมาเที่ยวไปชมได้ทั้ง 3 ฤดู โดยเฉพาะหน้าฝนที่พร่างพรมความเย็นฉ่ำไปทั่ว ขับรถไปเที่ยวไกลๆ ไม่สะดวก วังน้ำเขียวก็เป็นอีกจุดหมายหนึ่งของนักเดินทางสามารถเลือกมาพักผ่อน นอนเล่นตากอากาศ สัมผัสความงดงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธ์ท่ามกลางผืนป่าเขียวขจี ให้สมกับได้ชื่อว่ามาเที่ยว 'วังน้ำเขียว' แล้ว

การเดินทางมาวังน้ำเขียว

              รถยนต์ส่วนตัว

เส้นทางที่ 1  ระยะทางประมาณ 235 กม. ใช้ทางหลวงหมายเลข 305,33,304 จากกรุงเทพฯ - องครักษ์ - นครนายก - ประจันตคาม - กบินทร์บุรี - วัง

                     น้ำเขียว

เส้นทางที่ 2  ระยะทางประมาณ 225 กม. ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 จากกรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา - บางคล้า - พนมสารคาม - กบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว

เส้นทางที่ 3  ระยะทางประมาณ 240 กม. ใช้ทางหลวงหมายเลข 9,1  จากกรุงเทพฯ - วังน้อย - สระบุรี - มวกเหล็ก - ปากช่อง - ถนนธนรัตน์ - วังน้ำ

                     เขียว

เส้นทางที่ 4  ระยะทางประมาณ  90 กม.  ใช้ทางหลวงหมายเลข 304 จากนครราชสีมา - ปักธงชัย - วังน้ำเขียว

 

                  รถโดยสารประจำทาง

สามารถ ขึ้นรถโดยสารประจำทางจากสถานีขนส่งหมอชิตไปลงที่ จ. นครราชสีมา แล้วต่อรถประจำทางสายนครราชสีมา-ปักธงชัย ไปยัง อ. วังน้ำเขียว ได้ที่สถานีขนส่งนครราชสีมา จากกรุงเทพฯ มีบริษัทรถทัวร์ให้บริการหลายบริษัทคือ

- บริษัทราชสีมาทัวร์ โทรศัพท์: 0-2269 3234, 0 2537 8329

- บริษัทสุนารีแอร์ โทรศัพท์: 0 2537 8369

- บริษัทแอร์โคราชพัฒนา โทรศัพท์: 0-2936 2252

 

                 รถไฟ

มีขบวนรถไฟจากกรุงเทพฯ-นครราชสีมาทุกวัน เป็นขบวนรถด่วนพิเศษและรถเร็ว ตสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 1690, 0 2223 7010, 0 2223 7020หรือ www.railway.co.th สถานีรถนครราชสีมา โทร. 0 4424-2044

 

                       รถตู้

 มีรถตู้ปรับอากาศให้บริการจากบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิทุกวัน เป็นของบริษัทท่า กม. 79 โทรศัพท์: 08 1838 5440

 

แหล่งท่องเที่ยววังน้ำเขียว  (www.Resortdd.com)

 

ดูกระทิงที่เขาแผงม้า          วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                การเดินทางไปชมกระทิงที่เขาแผงม้าต้องใช้บริการรถขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) หรือรถกระบะจะสะดวกที่สุด ส่วนใครที่ขับรถเก๋งไปเที่ยว สามารถติดต่อชมรมนำเที่ยวที่ตำบลวังหมีให้พาชมสะดวกกว่า อันดับแรกต้องนั่งตะลุยเข้าไปเป็นระยะทาง  4  กม. เพื่อเข้าไปยังหอดูกระทิง จากนั้นต้องเดินเท้าแบบวนรอบ ระยะทางประมาณ 1,800 เมตร  มีป้ายบอกตลอดทางประมาณ  9  จุด จากนั้นจะถึงจุดที่เป็นไฮไลท์ของเส้นทางคือหอดูกระทิง ช่วงเวลาที่ดูกระทิงดีที่สุดคือประมาณ 17.oo น ถึงพลบค่ำ  โอกาสที่จะพบเห็นกระทิงได้ดีที่สุดคือช่วงต้นฤดูฝน เดือนพฤษภาคม

 

สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช          วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ได้รางวัลดีเด่นประเภทแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ปี พ.ศ.2549  จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  จัดให้เป็น แหล่งสงวนชีวมณฑล ที่ยิ่งใหญ่ของโลก อยู่ในความรับผิดชอบของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย เป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติ และ พรรณไม้ อยู่บนถนนสาย 304 ห่างจากที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียวเพียง 10 กิโลเมตร มีอาคารจัดสัมมนา และบ้านพักรับรอง

 

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง          วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง อยู่ในความดูแลของกรมชลประทาน และอยู่ในช่วงดำเนินการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในอนาคต ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว เส้นทางเดียวกับเขาแผงม้า – คลองปลากั้ง  ลักษณะเด่นของที่นี่คือเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดกลางท่ามกลางวงล้อมของหุบเขา จากมุมด้านล่างจะเห็นวิวทิวทัศน์ของแนวสันเขาทอดยาวอย่างสวยงาม  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถแวะมานั่งกินลมชมวิวได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมเพื่อความผ่อนคลายอื่นๆ ได้อย่างเสรี  อาทิ ชมนกเป็ดน้ำ ตกปลา ถ่ายภาพ ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ออกหาปลาเลี้ยงชีพและส่งขายตามร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่ เรียกได้ว่าเป็นจุดแวะพัก แวะเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งบนเส้นทางเชื่อมต่อสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่จะมองข้ามไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

 

อุทยานแห่งชาติทับลาน    วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                หากมาจากอำเภอวังน้ำเขียว  ย้อนกลับทางเข้ากรุงเทพฯ ตามทางหลวงหมายเลข  304  ระยะทางประมาณ  7  กม. ลงเขาไปจะเจอป้ายอุทยานฯ  อยู่ด้านซ้ายมือ   เสน์ของอุทยานแห่งชาติทับลาน คือเป็นพื้นที่ที่มีต้นลานอยู่จำนวนมาก  นับได้ว่าเป็นป่าลานที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดของประเทศไทย  นอกจากเดินศึกษาธรรมชาติของต้นลานขนาดต่างๆ แล้ว  ยังมีเส้นทางเดินไปเที่ยวน้ำตกห้วยใหญ่  น้ำตกม่านฟ้าและน้ำตกห้วยขมิ้น  ส่วนใครอยากชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ต้องไม่พลาดไปที่จุดชมวิวผาเก็บตะวัน  ซึ่งเดินทางสะดวกจากตำบลไทยสามัคคี ที่นี่ยังมีกิจกรรมปลูกป่าโดยยิงเมล็ดพันธุ์ด้วยหนังสติ๊ก หรือ หวดด้วยไม้กอล์ฟ  ได้ออกกำลังกายและได้ปลูกป่าด้วย

 

เส้นทางจักยาน    วังน้ำเขียว  นครราชสีมา   (ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.wnk.go.th)

                ใครที่ชอบปั่น ชอบถีบ หรือนิยมขี่เบาๆ สบายๆ บนเส้นทางสายโอโซนคงยิ้มออก เพราะวันนี้เรามีเส้นทางจักรยานดีๆ ที่ไม่ธรรมดา จากชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพวังน้ำเขียว มาให้เลือกชิลล์กันถึง 4 เส้น งานนี้ไม่ว่าจะเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หรือเส้นผสมก็ล้วนสนุกได้สุขภาพตามแนวถนัด อยากเดินหน้าถอยหลังเมื่อไหร่ก็ทำได้ดั่งใจคิดด้วยแผนที่นำทางที่ช่วยให้การท่องเที่ยวของคุณง่ายขึ้น

 

                วังน้ำเขียว – จุดชมวิวเขาอิโรตึง

                เส้นทางนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานท้าทายสำหรับยอดนักปั่นทั้งมือเก่าและมือใหม่ โดยมีจุดเริ่มต้นที่ อบต.ไทยสามัคคี ผ่านร้านค้าผลไม้ตามฤดูกาลริมถนน 304 ระหว่างทางแวะพักสายตากับผืนน้ำกว้างที่เขื่อนลำเชียงสา ก่อนขี่ขึ้นไปยังจุดชมวิวเขาอิโรตึง ชมลานหินโบราณที่มีภาพเขียนรูปร่างหน้าตาคล้ายอีทีและงูยักษ์อายุกว่า 1,000 ปี นอกจากนี้ยังมีต้นตะบองเพชรโบราณและสวนยางนานาชาติให้ได้ศึกษาและเรียนรู้กันอย่างสนุกสนาน

ลักษณะเส้นทาง :เป็นทางลาดยาง 60% ทางลูกรัง 40% / ลงเนิน 30% ขึ้นเขา 70% รวม 75 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถกำหนดระยะทางและจุดเริ่มต้นได้ด้วยตัวเอง

                อบต.ไทยสามัคคี – หมู่บ้านสุขสมบูรณ์

                เบาลงมาเยอะกับเส้นทางสบายๆ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปและนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว โดยมีจุดเริ่มต้นและลงท้ายที่ อบต.ไทยสามัคคี รวมระยะทาง 20 กิโลเมตร บนถนนเส้นนี้มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อาทิ อ่างเก็บน้ำสุขสมบูรณ์ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ มีบัวหลากสีสัน แมลงปอ ผีเสื้อ และนกให้ได้ชมกันอย่างเพลินตา แวะทานสเต็กจานอร่อยที่จังเกิลวิว หรือจะขี่ไปชมวิวในมุมสูงสุดที่หมู่บ้านสุขสมบูรณ์ ชมต้นไม้ยักษ์ก้มโค้ง ทำบุญที่วัดสุขสมบูรณ์ ก่อนแวะเที่ยววังน้ำเขียวฟาร์ม ฟาร์มเพาะเห็ดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเห็ดที่ใหญ่ที่สุดในภาคอิสานกันต่ออย่างสบายใจ

                ลักษณะเส้นทาง : เป็นทางลาดยาง 60% ทางลูกรัง 40% / ทางเรียบ 50% ทางขึ้นเนินลงเนิน 50%

               

 

                เส้นทางจักรยานสวนห้อม

                เส้นทางนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ขี่จักรยานท่องเที่ยวมาบ้างแล้ว เนื่องจากเป็นทางขึ้น – ลงเนินโดยตลอด ระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้พบกับวิถีชีวิตของชาวพื้นบ้าน  ความสวยงามของธรรมชาติสองข้างทาง รวมถึงน้ำตกสวนห้อมในฤดูน้ำหลาก โดยมีจุดเริ่มต้น 2 แห่ง คือ ทางเข้าตลาด 79 ถึงน้ำตกสวนห้อม ระยะทาง 7 กิโลเมตร และเส้นทางจากหมู่บ้านสุขสมบูรณ์ถึงน้ำตกสวนห้อม ระยะทาง 25 กิโลเมตร

                ลักษณะเส้นทาง :หากเข้าทางตลาด 79 จะเป็นทางคอนกรีตในลักษณะลงเนินจนถึงน้ำตกสวนห้อม หากมาทางหมู่บ้านสุขสมบูรณ์ – บ้านห้วยใหญ่ใต้ จะเป็นทางลูกรังเกือบ 100%

                เส้นทางสำรวจธรรมชาติต้นน้ำมูล

                สาวกจักรยานเสือภูเขาที่มีใจรักธรรมชาติห้ามพลาดทริปนี้ เพราะเป็นทริปศึกษาเส้นทางธรรมชาติของแท้ ก่อนออกตัวต้องฟิตร่างกาย เตรียมอุปกรณ์ อาหารและน้ำดื่มให้พร้อม โดยมีจุดเริ่มต้นและลงท้ายที่ อบต.ไทยสามัคคี รวมระยะทาง 45 กิโลเมตร หรือจะใช้วิธีลัดขับรถยนต์ไปจอดที่ผาเก็บตะวันแล้วค่อยขี่จักรยานเข้าไปยังต้นน้ำมูล จะช่วยร่นระยะทางเหลือเพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น

                ลักษณะเส้นทาง :เป็นทางลูกรัง 100% / ทางขึ้นเนินลงเนิน 90%

 

สวนลุงไกร           วังน้ำเขียว  นครราชสีมา  

                เป็นแหล่งปลูกผักเมืองหนาวปลอดสารพิษที่โด่งดังของ อ. วังน้ำเขียว บนพื้นที่ 15 ไร่ มีแปลงผักทอดตัวยาวปลูกสลับกันหลากหลายพันธุ์ ทั้งคอส บัตเตอร์เฮด เรดโอ๊ก กรีนโอ๊ก เรดลีฟ ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ กะหล่ำปลีม่วง เบบี้แครอท เป็นต้น เมื่อมาถึงสวน ลุงไกร ชมน้อย เจ้าของสวนจะเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องราว เกี่ยวกับการเพาะปลูกผักปลอดสารพิษ และโชว์ลูกคอและฝีมือการเล่นกีตาร์สไตล์คันทรี สร้างความครื้นเครงให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

วังน้ำเขียวฟาร์ม                 วังน้ำเขียว  นครราชสีมา  

                เป็นฟาร์มเห็ดติดแอร์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน มีเห็ดมากมายหลากหลายพันธุ์ ทั้งเห็ดหอม เห็ดหลินจือ เห็ดหัวลิง เห็ดออรินจิ เห็ดแชมปิยอง เห็ดโคนญี่ปุ่น ทางฟาร์มมีบริการพาเที่ยวชม พร้อมกับอธิบายการปลูกเห็ดให้ฟังทุกขั้นตอน อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปแบบเห็ดๆ ให้คุณเลือกซื้อด้วย ทั้งเห็ดโคนญี่ปุ่นดองสามรส เห็ดหัวลองดองซีอิ๊ว เห็ดแชมปิยองดองเหลือ เห็ดหอมดองสามรส น้ำพริกกะปิเห็ดหอม น้ำพริกตาแดงเห็ดหอม น้ำสลัดเห็ด น้ำเห็ดเพื่อสุขภาพ ข้าวเกรียบเห็ด เป็นต้น

 

วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ ฟาร์ม              วังน้ำเขียว  นครราชสีมา  

                ตั้งอยู่บนเขาลูกเล็กๆ ภายในฟาร์มสร้างเลียนแบบโรงนาของชาวตะวันตก มาที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมการเก็บองุ่นสดจากต้นด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่พาเยี่ยชมโรงบ่มไวน์ พร้อมบรรยายกระบวนการผลิตไวน์ทุกขั้นตอน รวมทั้งมีจักรยานให้คุณปั่นชมฟาร์มกันเพลินๆ ใครอยากชิมไวน์รสชาติชั้นดี ก็มีร้านอาหารสไตล์ยุโรปให้บริการ ทั้งสเต็ก สปาเก็ตตี้ พร้อมจิบไวน์ไปด้วยท่ามกลางบรรยากาศที่แสนเย็นสบาย

 

สวนเบญมาศผู้ใหญ่สมประสงค์     วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

ที่นี่มีดอกเบญมาศบานสะพรั่งให้คุณเดินชมมากกว่า 40 สายพันธุ์ เพราะเป็นที่ตั้งของกลุ่มผู้ปลูกดอกเบญจมาศ ต. ไทยสามัคคี โดยมีผู้ใหญ่สมประสงค์ ประดับมุข เป็นประธานกลุ่ม แต่ละวันเกษตรกรจะนำดอกเบญจมาศที่ตัดแต่งดอกพร้อมส่งขายมารวมกันไว้ที่สวน แห่งนี้  แถมยังจะได้ข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการปลูกดอกเบญมาศของ อ. วังน้ำเขียว ที่มีคุณภาพเทียบเท่าระดับต่างประเทศด้วย

 

สวนสุชาดา          วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                เป็น สวนดอกหน้าวัวที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน นักท่องเที่ยวจะได้พบดอกหน้าวัวหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งดอกขาวเปียงโก อโก ซันเต้สวิส และฮาร์ดเชอร์รี่ ส่วนดอกแดงมีพันธุ์ท็อบปิคอล และแดงอลิสซิส หากอยากซื้อกลับทางสวนก็มีตัดขายหรือจะซื้อยกกระถางกลับไปปลูกให้เป็นเรื่อง เป็นราวเขาก็มีขายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสวนองุ่นไร้เมล็ดให้ได้ชิมกันสดๆ จากต้น หรือจะเป็นผักปลอดสารพิษก็มีให้เลือกซื้อได้

 

ยิงหนังสติ๊ก ปลูกป่า ผาเก็บตะวัน  วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                เป็นจุดชมทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามของ อ. วังน้ำเขียว ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ อช. ทับลาน บนเขาสันกำแพง ด้านล่างเป็นผืนป่าดงดิบ มาที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้พบกับกิจกรรมการปลูกป่ามะค่าโมงด้วยหนังสติ๊กกับ ไม้กอล์ฟ เพื่อให้เมล็ดมะค่าโมงลอยไปตกยังผืนป่าด้านล่าง นอกจากคุณจะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการออกกำลังเบาๆ อีกด้วย   

จิบกาแฟร้าน a cup of love               วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                เป็นร้านกาแฟที่น่ารักและน่านั่งที่สุดบนถนนสายที่จะไปเขาแผงม้า เพราะมีการตกแต่งร้านได้มีไอเดียและลงตัวมากๆ นอกจากกาแฟสดและเค้กรสชาติแสนอร่อย ที่นี่ยังมีมุมให้นักท่องเที่ยวได้แวะเก็บภาพประทับใจหลากหลายมุม อีกทั้งยังมีฝูงแกะให้ได้ชมอย่างใกล้ชิด หรือถ้าใครอยากแวะพักก็มีที่พักให้บริการท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาและสาย หมอก

เล่นน้ำคลายร้อน@ น้ำตกม่านฟ้า  วังน้ำเขียว  นครราชสีมา

                เป็น น้ำตกที่อยู่ในเขต อช. ทับลาน มีความสวยงามมากเพราะเป็นสายน้ำไหลลงมาจากแผ่นหินที่อยู่บนหน้าผาสูง มองดูคล้ายม่านน้ำ ยิ่งหากกระทบกับแสงแดดจะทำให้เกิดประกายรุ้งที่สวยงาม บริเวณของน้ำตกมีแอ่งน้ำให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้ และมีมุมพักผ่อนให้นักปิคนิกได้หลายมุมด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก   www.wnk.go.th  และ www.sanook.com

@ ค้นหาที่พัก  รีสอร์ท โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศได้ที่    www.ResortDD.com


      22 ก.ย. 2555   เวลา :    20:33   จำนวนผู้อ่าน :    8367   

 
ร้านอาหารแนะนำ